คัตเตอร์งานกัดสำหรับการตัดเก็บผิวสุดท้ายของเหล็กหล่อประสิทธิภาพสูง "SEC-GoalMill GFX" จะออกวางจำหน่าย

ในวันที่ 11 มิถุนายน เราจะวางจำหน่ายคัตเตอร์งานกัดสำหรับการตัดเก็บผิวสุดท้ายของเหล็กหล่อประสิทธิภาพสูง "SEC-GoalMill GFX" ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนได้มาก และมีทั้งความถูกต้องแม่นยำสูงและประสิทธิภาพในการตัดที่สูง พร้อมด้วยกลไกการปรับขอบคมตัดที่จัดการได้ง่ายและเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการกำจัดเศษตัดแบบแนวนอนและแนวตั้งสลับกัน

เม็ดมีด SEC-GoalMill

ซีรี่ส์ SEC-GoalMill GFX

ส่วนใหญ่แล้วเหล็กหล่อจะถูกใช้ในชิ้นส่วนเครื่องจักรขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งต้องใช้รูปร่างที่ซับซ้อน เช่น ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของรถยนต์และเรือ ชิ้นส่วนกันสะเทือนของรถยนต์ ชิ้นส่วนโครงสร้างและฐานของเครื่องมือตัด และเครื่องจักรอุตสาหกรรม เมื่อมีการดำเนินการกับผิวของชิ้นส่วนโลหะ โดยทั่วไปแล้ว จะใช้คัตเตอร์งานกัดแบบที่ถอดเปลี่ยนได้ แต่ชิ้นส่วนเหล็กหล่อขนาดใหญ่ต้องใช้เวลาในการตัดนาน ดังนั้นจึงมีความต้องการให้เวลาในการตัดสั้นลง ด้วยการตัดประสิทธิภาพสูงที่มีความเร็วสูงและอัตราการป้อนสูง ในทางกลับกัน การปรับแต่งของตำแหน่งขอบคมตัดของคัตเตอร์งานกัดเป็นสิ่งจำเป็นในการปรับปรุงความถูกต้องแม่นยำของผิวสำเร็จให้ดีขึ้น ซึ่งจะลดลงโดยการตัดประสิทธิภาพสูง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากต้องใช้เทคนิคขั้นสูง ความต้องการของคัตเตอร์ที่ถูกต้องแม่นยำสูงจึงยังเพิ่มสูงขึ้น "SEC-GoalMill GFX" เป็นคัตเตอร์งานกัดสำหรับการตัดเก็บผิวสุดท้ายของเหล็กหล่อประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองความต้องการนั้น โดยสามารถประหยัดต้นทุนได้สูง และมีทั้งความถูกต้องและแม่นยำสูงและประสิทธิภาพในการตัดที่สูง

คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์มีดังนี้:

1. กลไกการปรับที่ใช้งานง่ายและเป็นเอกลักษณ์

มีการปรับใช้กลไกการเปลี่ยนรูปที่ยืดหยุ่นซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับเม็ดที่ใช้เก็บผิวที่ติดอยู่กับตัวคัตเตอร์ ทำให้ปรับได้ง่ายแม้จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยการยืดออกด้านหน้าที่มีความถูกต้องแม่นยำของเม็ดมีดเก็บผิวประมาณขนาด 2 μm หรือน้อยกว่า ซึ่งขนาดนี้ยังยากมากแม้แต่กับพนักงานที่เชี่ยวชาญ เครื่องมือนี้ให้ความเรียบผิวหลังตัด Ra1.6 หรือน้อยกว่า ตามมาตรฐาน JIS

2. การวางตำแหน่งของขอบคมตัดเพื่อให้มีการตัดประสิทธิภาพสูง

ผิวบริเวณมุมคายของเม็ดมีดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าและถูกวางตำแหน่งในแนวตั้งบนเส้นรอบวงรอบนอกตัวคัตเตอร์และในแนวนอนบนผิวด้านหน้าสลับกัน เพื่อปรับจำนวนมุมที่ใช้และจำนวนเม็ดมีดสำหรับเก็บผิวสุดท้ายให้เหมาะที่สุด ดังนั้น การสะท้านจะลดลงอย่างมาก และมีความถูกต้องแม่นยำของผิวสำเร็จที่ดีขึ้นมาก แม้ในการตัดประสิทธิภาพสูง

3. เม็ดมีดเฉพาะที่ให้ความถูกต้องแม่นยำสูง อายุการใช้งานยาวนาน และต้นทุนต่ำ

เม็ดมีดเฉพาะที่ผิวคายของเม็ดมีดสำหรับเก็บผิวสุดท้ายเป็นผิวซินเตอร์รูปโค้งความถูกต้องแม่นยำสูง ให้ประสิทธิภาพการตัดขั้นสุดท้ายสูงและประหยัดต้นทุนสูง อายุการใช้งานยาวนานขึ้นโดยการปรับใช้วัสดุเฉพาะ "ACK260" และ "ACK280" ที่ใช้ฟิล์มเคลือบผิว PVD หลายชั้นที่ทนทานต่อการสึกหรอสูง

รายการเครื่องมือ

(ตัวคัตเตอร์)

ข้อมูลจำเพาะ สองประเภท: GFX13000 และ GFX16000
เส้นผ่านศูนย์กลางเครื่องมือ φ80 ถึง 315 มม.
จำนวนรายการ ทั้งหมด 28 รายการ

(เม็ดมีด)

รูปร่าง ประเภท LNGX 13 และประเภท LNGX 16
ชนิดวัสดุ ACK260, ACK280, ACK300, H10E
จำนวนรายการ ทั้งหมด 12 รายการ

แผนการขาย ปีแรก: 200 ล้านเยน
สามปีต่อมา: 300 ล้านเยน
ราคามาตรฐาน [ตัวเครื่องมือ]
GFX13080R (φ80, 8 คมตัด ) 133,000 เยน (139,650 เยน รวมภาษี)
GFX16160R (φ160, 20 คมตัด ) 325,000 เยน (341,250 เยน รวมภาษี)
[ลายหน้ามีด]
LNGX1305016PNFN-W (ACK260) 2,150 เยน (2,258 เยน รวมภาษี)
LNGX160516PNFN-W(ACK260) 2,400 เยน (2,520 เยน รวมภาษี)

"GOALMILL" เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sumitomo Electric Industries, Ltd.