Sumitomo Electric เริ่มการสกัดทังสเตนและการรีไซเคิลเศษวัสดุในสหรัฐอเมริกา

Sumitomo Electric Industries, Ltd. ได้ประกาศว่าเริ่มการสกัดทังสเตนและการรีไซเคิลเศษวัสดุในสหรัฐอเมริกา Sumitomo Electric Carbide, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทย่อย 100% ของ Sumitomo Electric และ New York Tungsten L.L.C. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Buffalo Tungsten Inc. ซึ่งเป็นผู้ผลิตผงทังสเตนในสหรัฐอเมริกา ได้จัดตั้งกิจการร่วมค้าที่ชื่อว่า Niagara Refining LLC (NIRE) เพื่อผลิตสารประกอบอ็อกไซด์ทังสเตนที่มีอ็อกซิเจนสามส่วน (WO3) จากแร่ดิบ รวมถึงวัสดุรีไซเคิลด้วย การดำเนินการจะเริ่มในเดือนมีนาคม 2014

ทังสเตนเป็นวัตถุดิบหลักในเครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะคาร์ไบด์ และยังจัดว่าเป็นโลหะหายาก ในอดีต โดยส่วนใหญ่แล้ว Sumitomo Electric พึ่งพาการนำเข้าทังสเตน เนื่องจากทังสเตนจะพบได้ในไม่กี่ประเทศ ดังนั้นอุปทานจึงเปลี่ยนแปลงได้ง่ายมาก

นับจากนั้นจนถึงตอนนี้ A.L.M.T Corp. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Sumitomo Electric ได้นำเข้า WO3 จากประเทศจีนและประเทศอื่นๆ เพื่อผลิตผงทังสเตนคาร์ไบด์เป็นวัตถุดิบสำหรับเครื่องมือคาร์ไบด์ A.L.M.T ยังได้มีส่วนร่วมในการรีไซเคิลเศษวัสดุทังสเตนที่โรงงาน Toyama ตั้งแต่ปี 2011 ด้วยการเริ่มต้นดำเนินการของ NIRE ทำให้ Sumitomo Electric สามารถผลิตวัตถุดิบสำหรับทังสเตนได้ด้วยการใช้ทั้งสองวิธีคือ การสกัดแร่ทังสเตนจากเหมืองทังสเตนและเศษวัสดุทังสเตนที่รวบรวมจากตลาด

Sumitomo Electric จะเร่งดำเนินการจัดหาวัตถุดิบทังสเตนให้สม่ำเสมอ โดยใช้การผลิต WO3 จาก NIRE และการผลิตผงทังสเตนคาร์ไบด์จาก A.L.M.T ซึ่งจะทำให้ Sumitomo Electric สามารถควบคุมห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่เสร็จสมบูรณ์ และยังเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับความสามารถในการแข็งขัน และเสริมพลังผ่านการทำงานร่วมกันภายในกลุ่มอีกด้วย

ภาพรวมของ NIRE

ชื่อ
บริษัท
Niagara Refining LLC
ธุรกิจ ผลิต WO3
ตำแหน่งที่ตั้ง Depew, NY, U.S.A.
เงินทุน 19.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
สัดส่วน
การลงทุน
Sumitomo Electric Carbide, Inc.*60%
* บริษัทย่อย 100% ของ Sumitomo Electric รับผิดชอบในการขายในตลาดอเมริกาเหนือ
New York Tungsten L.L.C. 40%
การก่อตั้ง เมษายน 2010
เริ่ม
ดำเนินการ
มีนาคม 2014
ประธาน Mr. Roger Showalter
พนักงาน 50 คน

[ข้อมูลอ้างอิง]

Niagara Refining LLC

เกี่ยวกับ Buffalo Tungsten Inc.

ชื่อ
บริษัท
Buffalo Tungsten Inc.
ธุรกิจ ขายและผลิตทังสเตนและผงทังสเตนคาร์ไบด์
เงินทุน 4.0 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ผู้ถือหุ้น Mr. Ralph Showalter 100%
การก่อตั้ง 1987 คน
ประธาน Mr. Ralph Showalter
พนักงาน 40 คน

กระบวนการของวัตถุดิบทังสเตนและเครื่องมือคาร์ไบด์