การพัฒนาและจัดจำหน่ายเกรดคาร์ไบด์เคลือบผิวสำหรับกลึงเหล็ก "AC8020P"

Sumitomo Electric Industries, Ltd. (สำนักงานใหญ่: เขตจูโอ โอซาก้า, ประธาน: โอซามุ อิโนะอุเอะ, ต่อจากนี้จะเรียกว่า "บริษัทฯ") ได้พัฒนาและเปิดตัวเกรด AC8020P สำหรับกลึง เหล็กประสิทธิภาพสูง จำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายน 2564

ในการตัดเฉือนชิ้นส่วนอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมเครื่องจักร อุตสาหกรรมยานยนต์ และในกลุ่มเครื่องจักรไฟฟ้าหนัก เหล็กกล้า และเครื่องจักรก่อสร้าง ส่งผลให้มีความต้องการเพิ่มขึ้นในประสิทธิภาพการตัดเฉือนที่สูงขึ้นและอายุการใช้งานของเครื่องมือตัดที่ยาวนานกว่าเดิม เพื่อลดเวลาการทำงานและประหยัดค่าใช้จ่ายในการตัดเฉือนต่างๆ อีกทั้งไซต์งานผลิตต่างๆ เริ่มลดปริมาณแรงงานคน (ด้วยระบบ อัตโนมัติหรือการทำงานแบบไม่ใช้คน) ทำให้การตัดเฉือนต้องมีความเสถียรและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาที่ไม่ คาดคิดในระหว่างการทำงาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว บริษัทฯ จึงพัฒนาเกรด AC8020P ใหม่ ที่เหมาะสำหรับการกลึงเหล็กประสิทธิภาพสูง การพัฒนาเกรด AC8020P ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เกรด AC8000P สำหรับการกลึงเหล็ก ซึ่งประกอบด้วย เกรด AC8015P สำหรับการตัดเฉือนความเร็วสูง, AC8025P สำหรับงานทั่วไป และ AC8035P สำหรับงานตัด เฉือนแบบกระแทก ทำให้ปัจจุบันทั้งซีรีส์ประกอบด้วยเกรดทั้งหมดสี่เกรดด้วยกัน ซึ่งบริษัทฯ ได้คิดค้นวิธีการ เพิ่มประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมากและประหยัดค่าใช้จ่ายในการตัดเฉือนในขั้นตอนการกลึงเหล็ก

การใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวแบบ CVD* เฉพาะของบริษัทฯ ABSOTECH™ กับชั้นคาร์ไบด์ ความแข็งสูง ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของชั้นอะลูมินาด้วยการเรียงคริสตัล ทำให้มีความต้านทานสูง ต่อการสึกหรอและการแตกหัก ความต้านทานการแตกหักมากกว่าเกรดทั่วไปถึง 2.5 เท่า พร้อมความเสถียรที่เป็นเลิศและอายุการใช้งานยาวนานในการตัดเฉือนประสิทธิภาพสูงสำหรับ เหล็กกล้าคาร์บอนและปานกลาง

เม็ดมีด: จำนวน 330 รุ่น

280 ล้านเยน/ปี ภายในปีแรก, 1 พันล้านเยน/ปี 3 ปีถัดจากนั้น

4. ราคา

(ผลิตภัณฑ์มาตรฐาน) CNMG120408N-GU: 850 เยน (ไม่รวมภาษี)

*CVD (Chemical Vapor Deposition): วิธีการตกเคลือบในสุญญากาศ ใช้ปฏิกิริยาของแก๊สเพื่อสร้างชั้นผิวเคลือบที่บาง วิธีนี้จะจ่ายแก๊ส ที่บรรจุด้วยส่วนประกอบของเป้าหมายที่จะเคลือบ ไปยังวัสดุพื้นผิวร้อนในห้องเผาไหม้ และใช้ปฏิกิริยา ทางเคมีเพื่อทำให้เกิดเป็นสารเคลือบในสถานะแก๊สหรือบนพื้นผิวชั้นเคลือบ