การพัฒนาและจัดจำหน่ายเกรด CBN "SUMIBORONTM BN7125" สำหรับการตัดเฉือนเหล็กหล่อ/อัลลอยซินเทอร์ประสิทธิภาพสูง

บริษัท Sumitomo Electric Industries, Ltd. (สำนักงานใหญ่: เขตจูโอ โอซาก้า, ประธาน: โอซามุ อิโนะอุเอะ, ต่อจากนี้คือ "บริษัทฯ") ได้เปิดตัว CBN "SUMIBORONTM BN7125" สำหรับการตัดเฉือนเหล็กหล่อและอัลลอยซินเทอร์ ประสิทธิภาพสูงในเดือนกรกฎาคม 2566

SUMIBORONTM คือโครงสร้าง CBN ที่ประกอบด้วย CBN (Cubic Boron Nitride) ที่มีความแข็งเป็นรอง เพียงเพชรเท่านั้น โดยซินเทอร์กับตัวประสานภายใต้แรงดันสูงและความร้อนสูง เนื่องจากเป็นวัสดุ เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการตัดเฉือนเหล็กชุบแข็ง เหล็กหล่อ อัลลอยซินเทอร์และอื่นๆ ใน ชิ้นส่วนยานยนต์ ทำให้เป็นเครื่องมือมีช่วงการใช้งานกว้างกว่าเดิม

การตัดเฉือนเหล็กหล่อและอัลลอยซินเทอร์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญต่างๆ ในยานยนต์ เครื่องจักรก่อสร้าง ฯลฯ นอกจากจะต้องตัดเฉือนขนาดให้อยู่ภายในพิกัดความเผื่อได้อย่างแม่นยำและตัดให้มีคุณสมบัติ พื้นผิวสูงแล้ว ปัจจุบันยังต้องมีประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ทำให้คมตัดของอุปกรณ์ต้องรองรับ โหลดสูงขึ้น ตลาดจึงมีความต้องการวัสดุเครื่องมือที่ทั้งแข็งแรงและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม

เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว นอกจากรายการ BN7115 เดิมที่ปัจจุบันใช้ในการ ตัดแต่งอัลลอยซินเทอร์แล้ว เราได้พัฒนา CBN SUMIBORONTM BN7125 ใหม่สำหรับการ ตัดเฉือนประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีความสมดุลทั้งด้านความทนทานต่อการสึกหรอและ ความทนทานต่อการแตกหักที่ดีเยี่ยม ทำให้มีความเสถียรในการตัดเฉือนเหล็กหล่อและ อัลลอยซินเทอร์ด้วยความเร็วสูง

bn7125.png

SUMIBORONTM BN7125 เป็นเกรดอเนกประสงค์สำหรับการตัดเฉือนประสิทธิภาพสูงที่มีความสมดุล ทั้งด้านความทนทานต่อการสึกหรอและความทนทานต่อการแตกหักระดับสูง จากการปรับปรุงพลังการ ยึดเหนี่ยวของอนุภาค CBN ให้แข็งแรงขึ้นโดยใช้ตัวประสานและกระบวนการซินเทอร์ที่เป็นเอกสิทธิ์ เฉพาะ มีอายุการใช้งานยาวนานและมั่นคงในงานกลึงและกัดเหล็กหล่อและซินเทอร์อัลลอยด้วย ความเร็วสูง

เม็ดมีดมาตรฐาน ISO สำหรับงานกัด/งานกลึง BN7125 จำนวน 117 รุ่น

250 ล้านเยน/ปี ภายในปีแรก, 750 ล้านเยน/ปี 3 ปีถัดจากนั้น

4. ราคา

(ผลิตภัณฑ์มาตรฐาน) 2NU-CNGA120408 BN7125: 6,410 เยน (ไม่รวมภาษี)

■ อ้างอิง
 ข่าวประชาสัมพันธ์ Sumitomo (20 เมษายน 2564)
 การพัฒนาและจัดจำหน่าย CBN SUMIBORONTM BN7115 สำหรับการตัดแต่งอัลลอยซินเทอร์