ขยายรายการและจัดจำหน่ายเม็ดมีดสำหรับเซาะร่องลึก SEC-Grooving รุ่น SSH

Sumitomo Electric Industries, Ltd. (สำนักงานใหญ่: เขตจูโอ โอซาก้า, ประธาน: โอซามุ อิโนะอุเอะ) ได้พัฒนาและเปิดตัวเม็ดมีดสำหรับเซาะร่องลึก พร้อมด้ามมีดเซาะร่อง SEC-Grooving รุ่น SSH เมื่อเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ในการตัดเฉือนชิ้นส่วนเครื่องจักรต่างๆ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมยานยนต์ การเซาะร่อง (เพลาหมุน แบบมีร่อง) ถือว่าเป็นกระบวนการที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย การเซาะร่องภายในชิ้นส่วนขนาดเล็กมัก เกิดปัญหาการคายเศษตัดได้ไม่สะดวกเหมือนกับการเซาะร่องทั่วไป ทำให้อาจมีเศษตัดค้างอยู่ใน ชิ้นส่วนในบางครั้ง นอกจากนี้ยังมีปัญหาการตัดเฉือนอื่นๆ เช่น เครื่องมือที่เกิดการสั่นสะเทือนซึ่งทำให้ พื้นผิวตัดเฉือนมีคุณภาพลดลง

บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวด้ามมีดเซาะร่อง SEC-Grooving รุ่น SSH เมื่อเดือนเมษายน 2562 เพื่อรับมือกับ ปัญหาดังกล่าว โดยเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพการคายเศษตัดยอดเยี่ยม รวมถึงมีความแข็งแรงสูง สามารถช่วยยับยั้งปัญหาเศษตัดที่เกิดในระหว่างขั้นตอนการเซาะร่องภายในชิ้นส่วนขนาดเล็ก จึงได้ คุณภาพพื้นผิวตัดเฉือนที่ดีเยี่ยม

ปัจจุบัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในการเซาะร่องลึก จึงได้ขยายรายการและจัด จำหน่ายขนาดเม็ดมีด 09/10 ที่สามารถเซาะร่องความลึก 2 มม. (เส้นผ่านศูนย์กลางรูต่ำสุด ø9 มม.) และ 3 มม. (เส้นผ่านศูนย์กลางรูต่ำสุด ø10 มม.) ซึ่งมากกว่าความลึกร่อง 1 มม. ที่มีอยู่ (เส้นผ่าน ศูนย์กลางรูต่ำสุด ø8 มม.)

SSH.png

(1) คายเศษตัดได้ดีเยี่ยม
การออกแบบทรงลายหน้ามีด* โดยคำนึงเพื่อใช้ในงานเซาะร่องภายในสำหรับเส้นผ่านศูนย์กลาง ขนาดเล็ก ช่วยควบคุมรูปร่างและทิศทางการไหลของเศษตัดขณะทำการตัดเฉือน จึงได้การคาย เศษตัดที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม นอกจากนี้ด้ามมีดยังมีระบบจ่ายน้ำหล่อเย็นภายในที่ฉีดน้ำ หล่อเย็นจากรูเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการคายเศษตัดให้ดียิ่งขึ้น

(2)ตัวบอดี้คาร์ไบด์แข็งแรงยับยั้งการสั่นสะเทือนขณะทำการตัดเฉือน
ตัวบอดี้ด้ามมีดของรุ่น SSH ทำมาจากคาร์ไบด์ ช่วยลดการสั่นสะเทือนอย่างเห็นได้ชัดขณะทำการ ตัดเฉือนและได้พื้นผิวตัดเฉือนคุณภาพสูง

(3)คุณภาพการตัดเฉือนที่โดดเด่น
การออกแบบทรงคมตัดที่เฉียบคมและชั้นเคลือบผิวที่มีการยึดเกาะสูงและราบรื่น ช่วยบำรุงรักษา ความคมของคมตัดในระยะยาวได้อย่างดี ช่วยยับยั้งรอยขีดข่วนบนพื้นผิวตัดเฉือนตั้งแต่ การใช้งานเครื่องมือครั้งแรกไปจนถึงครั้งสุดท้าย จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพการตัดเฉือนที่โดดเด่น

・ เส้นผ่านศูนย์กลางรูต่ำสุด ø9 มม. เม็ดมีด: รวมทั้งหมด 8 รุ่น

・ เส้นผ่านศูนย์กลางรูต่ำสุด ø10 มม. เม็ดมีด: รวมทั้งหมด 8 รุ่น

40 ล้านเยน/ปี ภายในปีแรก, 70 ล้านเยน/ปี 2 ปีถัดจากนั้น

4. ราคา

เม็ดมีด: 4,490 เยน (ไม่รวมภาษี)

*ลายหน้ามีด
มีร่องหรือช่องกั้นที่คมตัด พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยรองรับการคายเศษตัดขณะทำการตัดเฉือน